Né “bẫy khuyến mại” – Bí kíp sống còn mùa “sale off”

Lướt trang web mua sắm quen thuộc, đập vào mắt bạn là món đồ yêu thích với cái giá “như mơ”: Sale off 50%. Nhưng khoan, liệu đó có phải là món hời thực sự hay chỉ là “sale ảo”?

Dung thu BeeCost Tien ich giup ban so huu IQ Mua sam ba dao cong nghe 1 1603089347 452 width660height382

Mua sắm online và cái bẫy “sale off”

Với những tín đồ shopping online, thật khó để “giữ mình” trước những chương trình khuyến mại hấp dẫn liên tiếp bùng nổ trên các trang mua sắm. Chẳng cần chờ đến dịp lễ tết, mỗi tháng, mỗi tuần đều tràn ngập deal đồng giá, 0 đồng, freeship… Còn gì hấp dẫn hơn việc “click” vào nút mua và rinh về món hàng mơ ước với mức giá hời. Nhưng đôi khi, niềm ngây ngất chưa tận hưởng được bao lâu, bạn đã phải “ngã ngửa” vì hóa ra món hàng giảm giá mình vừa mua lại được bán rẻ hơn ở shop khác. Sập bẫy “sale ảo” là “trái đắng” mà những tín đồ mê mua sắm online hầu hết đã đôi lần phải nếm.

Dùng thử BeeCost – Tiện ích giúp bạn sở hữu “IQ Mua sắm” bá đạo - 2

Cái kết “đắng ngắt” khi phát hiện ra mua phải “hàng hớ”. Ảnh minh họa.

Tuyệt chiêu né “khuyến mại ảo”

Để “né” chiêu của những người bán hàng không trung thực, chỉ cảnh giác thôi là không đủ. Bạn cần trí nhớ siêu phàm để ghi nhớ lịch sử giá của tất cả những món đồ mình muốn mua, cần nhanh tay nhanh mắt so sánh giá giữa các shop nhằm tìm ra cái giá tốt nhất. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng BeeCost – một tiên ích được mô tả như  “trợ lý” mua sắm online vô cùng hữu ích giúp bạn không bao giờ sập bẫy “khuyến mại ảo”.

BeeCost là một ứng dụng chuyên dùng hỗ trợ cho hoạt động mua sắm online với các tính năng nổi bật: “Phát hiện sale ảo – sale xịn”, “Cung cấp lịch sử giá” và “Chờ giá”. Thay thế cho việc ghi nhớ, mày mò tìm giá, mỏi mắt so sánh giá như trước kia, ứng dụng này được kỳ vọng tạo nên bước đột phá để hoạt động mua sắm online trở nên thuận tiện và có lợi cho người mua hơn.

Cùng dùng thử BeeCost để xem “trợ lý” mua sắm này có thực sự hiệu quả như kỳ vọng.

 

Video vui mô tả tính năng của BeeCost

Dùng thử BeeCost

Theo lời giới thiệu từ BeeCost, mỗi khi bạn xem một món hàng, tiện ích này sẽ phân tích các mức giá đã bán của món hàng trong quá khứ, rồi kết luận mức giá hiện tại là giá tốt hay giá cao. Đối với các trang mua sắm online với nhiều mặt hàng được hiển thị, BeeCost sẽ nhờ vào tính năng phân tích lịch sử giá này để gắn thẻ “Sale xịn”, “Sale ảo” cho mỗi sản phẩm.

Dùng thử BeeCost – Tiện ích giúp bạn sở hữu “IQ Mua sắm” bá đạo - 3

  BeeCost “đánh dấu” Sale Xịn, Sale Ảo trong danh sách sản phẩm Flash Sale

Thử kiểm chứng bằng cách bấm vào một sản phẩm được gắn nhãn “Sale ảo”: đôi giày trong hình minh họa dưới đây đang được bán với giá hiện tại là 1,3 triệu. Khi “soi” các mức giá trong quá khứ, BeeCost đã phát hiện đôi giày này từng được bán với mức giá 690,000đ, và tiện ích này nhanh chóng kết luận “Giá đang cao” và gắn thẻ “Sale ảo” cho sản phẩm này để cảnh báo người mua.

Dùng thử BeeCost – Tiện ích giúp bạn sở hữu “IQ Mua sắm” bá đạo - 4

BeeCost soi lịch sử giá để phát hiện “sale ảo”

Thú vị hơn, BeeCost còn có tính năng so sánh giá giữa các cửa hàng khác nhau, giúp bạn có những lựa chọn giá tốt hơn. Thậm chí, tiện ích này còn có thể tự tìm được mã giảm giá cho sản phẩm.

 

 

Dùng thử BeeCost – Tiện ích giúp bạn sở hữu “IQ Mua sắm” bá đạo - 5

Minh họa tính năng tự động tìm mã giảm giá khi mua hàng.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào BeeCost cũng ghi nhận được các mức giá trong quá khứ. Theo thử nghiệm, khả năng để BeeCost tư vấn giá được cho một sản phẩm ngẫu nhiên là 80%. Tức là cứ xem 10 món đồ, thì BeeCost sẽ hoạt động tốt trên khoảng 8 món. Mặc dù về tổng thể, BeeCost vẫn được Google Chrome đánh giá rất tốt: 4.7/5.0 sao. Do độ phủ sản phẩm chưa hoàn hảo, nên các đánh giá chưa tốt của BeeCost từ người dùng chủ yếu là đề cập tới nhược điểm này.

Hiện tại, BeeCost mới chỉ hỗ trợ khi mua sắm trên máy tính, chưa có bản cài đặt trên điện thoại.

Dùng thử BeeCost – Tiện ích giúp bạn sở hữu “IQ Mua sắm” bá đạo - 7

Minh họa: BeeCost “gãi đầu gãi tai” vì không có gì để tư vấn, các đánh giá trên Google Chrome cũng đề cập tới việc này 

Tổng kết

Sau khi dùng thử BeeCost, có thể đưa ra những đánh giá như sau cho “trợ lý” mua sắm online này:

Các điểm mạnh:

– Có khả năng phát hiện sale ảo, sale xịn trên các website mua sắm lớn nhất.

– Cung cấp lịch sử giá cả, phân tích giá trong quá khứ của sản phẩm để tư vấn cho người dùng.

– Có khả năng so sánh giá giữa các gian hàng; theo dõi, cập nhật giá và thông báo khi giá giảm; tìm được mã giảm giá cho sản phẩm.

– Miễn phí, gọn nhẹ, dễ cài đặt, không cần học cách sử dụng.

Các điểm cần khắc phục:

– Tính năng chưa phủ được toàn bộ các sản phẩm, theo ghi nhận chỉ khoảng 80%.

– Một số tính năng cực hữu ích nhưng ít xuất hiện: tự động tìm mã giảm giá. (Không rõ lý do là gì)

– Hiện tại chỉ hỗ trợ khi mua sắm trên máy tính.

Kết luận:

Tuy vẫn còn những điểm cần cải thiện, nhưng các tính năng hiện có của BeeCost đã vô cùng hữu ích để bảo vệ hầu bao của bạn khi mua sắm online.  Hy vọng trong các bản cập nhật tới, BeeCost sẽ phủ sóng cả trên điện thoại và “bung lụa” các tính năng vẫn còn đang “ém hàng”.

Bạn có thể cài đặt BeeCost theo link chính thức: https://www.beecost.com/install

(Trang chủ của BeeCost: beecost.com, beecost.vn)

Nguồn: http://danviet.vn/dung-thu-beecost-tien-ich-giup-ban-so-huu-iq-mua-sam-ba-dao-50202021109562141.htm