Có Nên Làm Việc Tại Siêu Thị? Kinh Nghiệm Làm Việc Tại Siêu Thị Hiệu Quả

Các siêu thị luôn cần tuyển dụng một lượng lớn lao động để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên siêu thị vẫn rất cao. Bạn đang băn khoăn có nên làm việc tại siêu thị? Và bạn cần có kinh nghiệm gì để làm việc ở siêu thị? Hãy đọc ngay bài viết để biết câu trả lời.

Có nên làm việc tại siêu thị?

Hiện nay các siêu thị có mặt khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nơi có hàng trăm siêu thị lớn nhỏ. Vì vậy người lao động có thể dễ dàng tìm được cơ hội việc làm tại các siêu thị.

Dù phổ biến nhưng vẫn có nhiều người hoài nghi và thắc mắc liệu làm việc trong siêu thị có tốt hay nên nộp đơn?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc tại siêu thị là rất lớn

Theo tìm hiểu của những người chơi tại Liên Minh OKVIP, trên thực tế siêu thị là một trong những môi trường làm việc tốt nhất hiện nay. Tùy theo từng công việc cụ thể mà người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi và mức lương khác nhau. Nhưng về cơ bản, làm việc tại siêu thị Big C hay các siêu thị khác luôn nằm trong nhóm những nhóm việc làm tốt nhất với thu nhập khá và ổn định.

Ngoại trừ lao động thời vụ và bán thời gian, lao động làm việc toàn thời gian trong siêu thị được hưởng mức lương công bằng và được hưởng các quyền lợi theo luật lao động như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, ngày lễ, lương làm thêm giờ. ..

Ngoài ra, siêu thị còn là môi trường làm việc năng động, thoải mái, mát mẻ. Người lao động được tiếp xúc với nhiều người và có cơ hội thăng tiến nếu làm việc tốt và lâu dài.

Việc làm tại siêu thị được tuyển dụng nhiều nhất

Khi nhắc đến làm việc trong siêu thị, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến vị trí nhân viên bán hàng hay thu ngân. Thực tế, công việc siêu thị rất đa dạng và phù hợp với nhiều loại nhân viên khác nhau.

Thu ngân là một trong các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các siêu thị hiện nay

Chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những công việc siêu thị có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất như sau:

 • Nhân viên thu ngân: Thực hiện các hoạt động thanh toán của khách hàng tại quầy.
 • Nhân viên bán hàng siêu thị : Trình bày, sắp xếp hàng hóa, tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.
 • Nhân viên Kiểm soát Chất lượng: Thực hiện các công việc liên quan đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Quản lý kho hàng: Kiểm tra số lượng, chất lượng hàng hóa xuất nhập, quản lý hàng hóa trong kho.
 • Nấu ăn: Chịu trách nhiệm nấu các bữa ăn trong siêu thị.
 • Giám sát ngành: Quản lý sản phẩm, quản lý vật tư, hàng hóa,…
 • Nhân viên bảo vệ: Đảm bảo an toàn, trật tự, an toàn cháy nổ trong siêu thị.
 • Nhân viên vệ sinh: đảm bảo khu vực bán hàng, sảnh và nhà vệ sinh của siêu thị luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

Tin tức tổng hợp của những người quan tâm việc làm OKVIP cho biết, có thể nói lời mời làm việc trong siêu thị là rất nhiều. Và mỗi công việc sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ, kỹ năng. Dựa vào năng lực của bản thân, bạn sẽ lựa chọn vị trí phù hợp để ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc tại siêu thị

Về cơ bản, những công việc phổ biến ở siêu thị như thu ngân, nhân viên bán hàng, bảo vệ, nhân viên kho,… bạn không cần phải có trình độ cao hoặc tài năng đặc biệt. Trước khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn cụ thể về kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, để làm tốt công việc của mình, bạn vẫn cần phải học hỏi và trau dồi.

Nhân viên làm việc trong siêu thị phải luôn nhiệt tình và cởi mở với khách hàng

Dưới đây là kinh nghiệm làm việc siêu thị dành cho bạn:

 • Đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn của công việc. Ví dụ, là nhân viên thu ngân , bạn phải biết sử dụng phần mềm tính tiền siêu thị và phải luôn chú ý đến các con số; Là nhân viên bán hàng, bạn phải hiểu sản phẩm và giao tiếp linh hoạt; Là nhân viên an ninh, bạn phải luôn cảnh giác,…
 • Luôn niềm nở với khách hàng: đây là điều mà mỗi nhân viên làm việc trong siêu thị đều phải có. Nếu khách hàng cần giúp đỡ, bạn nên giúp đỡ họ càng nhiều càng tốt.
 • Tập trung vào công việc, luôn nhanh nhẹn, linh hoạt khi xử lý tình huống.
 • Khéo léo xử lý các tình huống phát sinh với khách hàng. Nếu vấn đề vượt quá thẩm quyền của bạn, bạn nên thông báo ngay cho quản lý.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thể hiện tính kỷ luật và chủ động thực hiện các nhiệm vụ trong vai trò của mình.

Trên đây là một số thông tin về làm việc tại siêu thị. Chúng hy vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ biết có nên làm việc tại siêu thị cũng như giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm và ứng tuyển vào siêu thị.

Bài viết liên quan