Hướng dẫn tạo Usb Boot bằng DLC Boot 2020 với 1 clik

Hướng dẫn cách tạo Usb Boot bằng DLC Boot 2020 nhanh nhất với chỉ 1 lần nhấp chuột. Vậy DLC boot là gì? Usb boot là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và học cách tạo Usb Boot một cách chi tiết nhất nhé,

Usb boot là gì

Boot được hiểu là quá trình khởi động máy tính. Usb boot được hiểu là thiết bị được dùng để khởi động máy tính.

Usb boot có khả năng cứu hộ máy tính đặc biệt hữu ích khi máy tính gặp lỗi và không thể khởi động được. Trong thời điểm đó, usb boot sẽ giúp bạn cứu dữ liệu, chia ổ đĩa và tạo phân vùng trong ổ cứng mà vẫn đảm bảo giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

DLC Boot là gì?

DLC Boot là một chiếc usb có khả năng nạp thông tin khi khởi động máy, thường được nạp các hệ điều hành nhỏ gọn nó giúp cứu dữ liệu, chia ổ đĩa, tạo phân vùng ổ cứng mà không mất dữ liệu.

DLC Boot đây là sản phẩm được phát triển của bạn Trần Duy Linh . Cho tới nay đã có phiên bản DLC Boot 2019 v3.6 với rất nhiều các tính năng

dlc boot 2019

Chức năng của DLC Boot

 1. Bạn cũng có thể tạo phân vùng để cài Windows, test ổ cứng, test lỗi ram, phục hồi dữ liệu, bung file ghost, tạo file ghost, fix lỗi hệ điều hành….
 2. Ngoài ra DLC Boot còn hỗ trợ boot từ CD, USB, LAN và cả trên Android. Nó cũng hỗ trợ tích hợp thêm module. Thêm bớt các thành phần của USB Boot dễ dàng. Đặc biệt là có hỗ trợ tiếng việt

Download DLC Boot bản mới nhất

DLC Boot 2015 Fshare

DLC Boot 2017 Fshare

DLC Boot 2019 v3.6 Build 190411 Fshare

Hướng dẫn tạo Usb DLC Boot 2020

Chuẩn bị cài đặt

 1. USB tốt nhất là 8gb (không có dữ liệu gì)
 2. Máy tính hệ điều hành Windows
 3. Và phần mềm tạo usb boot DLC Boot

Thực ra thì đến năm 2019 mình vẫn đang xài bản DLC 2015 để cài máy cho khách và thấy vẫn ok, usb boot tạo được 4 năm vẫn chưa bị hỏng lần nào.

Các nên chú ý usb boot không nên chứa dữ liệu và chỉ để boot thôi và không được cắm usb vào khi máy tính đã vào windows thì sẽ chả bao giờ hỏng được usb boot hết

Các bước tạo USB DLC Boot

 1. Giải nén file vừa tải về và chạy file DLCboot.exe với quyền Administrator
 2. Đến đây thì cắm USB vào nhé

tao usb boot dlc boot 1

Tiếp theo sẽ hiện lên giao diện của DLC Boot chọn icon usb như hình để bắt đầu tạo usb boot.

tao usb boot dlc boot 2

Chọn định dạng

Đến bước này chúng ta sẽ chọn USB cần tạo boot và chọn định dạng tại phần USB Format như hình dưới để boot được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy chúng ta chọn NTFS(UEFI) hoặc Fat32(UEFI)

tao usb boot dlc boot 3

 1. NTFS(UEFI) thì chúng ta có thể chứa thêm các file lớn hơn 4GB (VD: USB 32GB tạo boot xong có thể thêm file ghost hoặc file ISO cài win trên 4gb)
 2. Fat32(UEFI) thì chúng ta chỉ có thể chứa file nhỏ hơn 4GB ( Nếu USB 32GB thì cũng không thể copy vào file trên 4GB chỉ có thể copy vào file nhỏ hơn 4GB)
 3. Còn về NTFS thường thì chỉ có thể boot được với Legacy và chứa file lớn hơn 4GB

Sau khi chọn xong chúng ta ấn Create Boot và quá trình tạo sẽ được tự động. Ở đây mình muốn boot cả 2 chuẩn UEFI và Legacy nên mình chọn FAT32.

Chúng ta chỉ cần đợi đến khi có thông báo như hình.

tao usb boot dlc boot 4

Kiểm tra USB Boot vừa tạo

Để kiếm tra xem USB Boot đã được tạo thành công hay chưa chúng ta ấn vào phần TEST USB BOOT.

tao usb boot dlc boot 5

 1. Chúng ta để mặc định là Hard Disk và phần Boot Device chọn đúng usb vừa tạo boot. Virtual disk là dung lượng ram ảo cần xài.
 2. Legacy BIOS là kiểm tra usb với chuẩn Legacy
 3. EFI-x64 để kiểm tra usb với chuẩn UEFI
 4. Nếu bạn đã có USB boot thì hãy xem ngay bài tải windows 10 file ISO Hướng dẫn cài đặt với DLC Boot để tự cài được windows cho mình nhé.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tạo usb boot cho mình với phần mềm hỗ trợ tốt nhất. Giờ đây việc cài win đơn giản hơn với cách tạo usb boot này rồi nhé. Còn nhiều cách khách nhau cũng như phần mềm hỗ trợ usb khác nhau nhưng vẫn mang lại những giá trị riêng. Chúc bạn thành công với cách tạo này