Download Windows Server 2016 File IOS hướng dẫn Active

Free Download Windows Server 2016 File IOS hướng dẫn cài đặt Active win vĩnh viễn và được Microsoft ra mắt vào tháng 10/2016 với nhiều tính năng mới.

Windows Server 2016 là một trong những hệ điều hành dành cho các máy chủ dịch vụ sử dụng hệ thống Windows. Giúp cung cấp trung tâm dịch vụ dữ liệu với cấp độ doanh nghiệp và giải pháp điện toán đám mây đơn giản khi triển khai với chi phí hợp lý, ứng dụng tập trung và lấy người dùng làm trung tâm.

Windows Server 2016 là gì?

Windows Server 2016 x64 VL với vô số tính năng mới và quan trọng bao gồm Dịch vụ máy tính từ xa, Dịch vụ liên kết Active Directory, Windows Defender và Failover Clustering.

Nó đã có một giải pháp Antivirus rất mạnh, tức là Windows Defender sẽ giúp bạn bảo vệ chống lại các mối đe dọa bên trong và bên ngoài khác nhau. Nó cung cấp hỗ trợ toàn diện cho OpenGL 4.4 và OpenCL với các dịch vụ máy tính để bàn từ xa với các tính năng ổn định nâng cao.

Microsoft đã tiết lộ hai phiên bản Windows Server 2016: Datacenter EditionStandard Edition. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về mỗi phiên bản:

 1. Windows Server 2016 Datacenter Edition – Môi trường đám mây riêng và đám mây được ảo hóa cao.
 2. Windows Server 2016 Standard Edition – Môi trường không ảo hóa hoặc ảo hóa nhẹ

Tính năng Windows Server 2016

 1. Một hệ điều hành máy chủ ấn tượng đã được Microsoft phát triển.
 2. Một phần của họ Windows NT của hệ điều hành.
 3. Nó đã nâng cao trải nghiệm người dùng rất nhiều.
 4. Có vô số tính năng mới và quan trọng bao gồm Dịch vụ Máy tính Từ xa, Dịch vụ Liên kết Active Directory, Bộ bảo vệ Windows và Phân cụm chuyển đổi dự phòng.
 5. Có một giải pháp Antivirus rất mạnh, tức là Windows Defender sẽ giúp bạn bảo vệ chống lại các mối đe dọa bên trong và bên ngoài khác nhau.
 6. Cung cấp hỗ trợ toàn diện cho OpenGL 4.4 và OpenCL với các dịch vụ máy tính để bàn từ xa với các tính năng ổn định nâng cao.
 7. Tăng cường các quy tắc phân cụm và nó cũng cung cấp các chính sách QoS cùng với xác thực ứng dụng dựa trên HTTP.
 8. Có tính năng bản ghi PowerShell, một cách rất hiệu quả để ghi nhật ký, kiểm tra và truy nguyên mã độc chạy qua PowerShell hoặc Bộ kiểm soát miền.

Download Windows Server 2016 ISO

Windows Server 2016 DataCenter Fshare

Windows Server 2016 Standard Fshare

Thông tin file Windows Server 2016

 1. Tên đầy đủ của phần mềm: Windows Server 2016 Standard 3in1 ESD en-US AUG 2019 Version 14393 Build 3181
 2. Tên tệp thiết lập: SERV2016STD.ENU.AUG2019.iso
 3. Kích thước thiết lập đầy đủ: 5.0 GB
 4. Loại thiết lập: Trình cài đặt ngoại tuyến / Cài đặt độc lập hoàn toàn
 5. Kiến trúc tương thích: 64 Bit (x64)
 6. Phiên bản mới nhất được phát hành vào tháng 8 năm 2019
 7. Nhà phát triển: Windows

Hướng dẫn Active windows server 2016

Với hệ thống server ngày nay, thì hầu như đều đáp ứng được mức cấu hình tối thiếu của Windows Server 2016. Nhưng vẫn cần thiết có một hệ thống tối thiểu như dưới

Yêu cầu hệ thống

 1. Bộ nhớ (RAM): Yêu cầu 2 GB RAM.
 2. Dung lượng đĩa cứng: 16 GB dung lượng trống cần thiết.
 3. Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel Pentium 1 GHz trở lên.

Chuẩn bị boot ISO Windows Server 2016

Sử dụng Windows 7 USB Download Tool để tạo USB boot file ISO của Windows Server 2016 hoặc các chương trình tạo boot iso khác.

Còn nếu bạn cài OS cho máy chủ ảo như VMware Workstation/Virtualbox hay vSphere ESXi thì cứ mount trực tiếp file ISO Windows Server 2016 nhé.

Hướng dẫn cài đặt Windows Server 2016

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, cài đặt thời gian và loại keyboard.

Bước 2: Bấm “Install now” để bắt đầu quá trình cài đặt Hệ Điều Hành Windows Server 2016.

Bước 3: Lựa chọn phiên bản cài đặt Windows Server. Ở đây mình sẽ dùng bản “Datacenter” phiên bản giao diện đồ hoạ. Ấn next để tiếp tục.

Bước 4: Bạn cần đọc qua các thông tin về chính sách và quy định cung cấp của bản cài đặt bạn vừa chọn. Nếu bạn đồng ý ok thì stick chọn “I accept the license terms” và ấn nút “Next“.

Bước 5: Với lần đầu cài đặt OS hoặc muốn cài đặt Windows Server 2016 mới hoàn toàn, thì bạn chọn option thứ 2 “Custom: Install Windows only (advanced)“.

Bước 6: Lựa chọn phân vùng để cài đặt OS Windows Server 2016. Nếu bạn thấy phân vùng ở dạng “Unallocated Space” tức chưa được chia phân vùng thì hãy ấn nút “New” để tạo mới phân vùng cho ổ cứng.

Còn nếu bạn đã cài OS Windows Server 2016 trước đó lên ổ cứng rồi thì chỉ cần chọn phân vùng ổ cứng và ấn “Format” để xoá dữ liệu phân vùng đó cho việc cài mới lại OS.

Bước 7: Quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra , lúc này nhiệm vụ của bạn là ngồi chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi cài đặt xong thì máy tính sẽ thực hiện khởi động lại.

Bước 8: Sau khi máy tính khởi động lại và boot vào OS, bạn sẽ gặp phần cấu hình tinh chỉnh cơ bản đầu tiên đó là : đặt mật khẩu cho user Administrator. Bạn hãy điền thông tin mật khẩu vào nhé.

Bước 9: Lúc này sau khi đã hoàn tất việc đặt mật khẩu , thì bạn sẽ gặp màn hình chờ như sau.

Hãy ấn nút “Ctrl + Alt + Del” để bắt đầu việc nhập mật khẩu cho user Administrator đã setup ở bước 8 nhằm đăng nhập vào Windows Server 2016.

Bước 10: Đăng nhập mật khẩu và cài đặt thành công

Vậy là các bạn đã hoàn tất việc cài đặt Windows Server 2016 với các bước chi tiết rất đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn trên chúng tôi cam kết bạn sẽ Active windows server 2016 thành công 100%.

Bài viết liên quan