7 Cách Làm WiFi Mạnh tại Nhà Tăng Tốc cho Mọi Thiết Bị

Cách làm wifi mạnh luôn nhận được quan tâm của nhiều người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị thông minh. Hiệu quả giúp bạn sử dụng trải nghiệm internet mượt mà, thoải mái hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu để có thể áp dụng các cách hữu ích để tăng sóng nhé.

Lý do wi fi bị yếu?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng lag, giật điện thoại, sóng wi fi yếu, chập chờn mạng hoặc không thể truy cập dữ liệu mạng. Lý do có thể điểm đến như:

  • Vị trí khu vực bắt tín hiệu của sóng wifi không được ổn định.
  • Quá trình xử lý nền sóng wifi trên thiết bị điện thoại của bạn đang gặp lỗi phát sinh.
  • Điện thoại bạn đang sử dụng có thể gặp vấn đề hư hỏng, lỗi thời hoặc quá cũ.
  • Hệ thống dữ liệu mạng chính đang có sự cố.
  • Cách áp dụng làm wi fi mạnh chưa đúng kỹ thuật, bị sai lệch trong quy trình.

Cách làm wi fi mạnh chuẩn xác nhất

Để có một thiết bị hoạt động với tần suất dữ liệu mạng trơn tru bạn cần có cách làm cho wi fi mạnh hơn. Cụ thể:

Cách làm wi fi mạnh bằng thay đổi tần số Hz

Đa phần các thiết bị thông minh khi kết nối wifi không dây đều được sử dụng băng tần là 5GHz. Hệ số này có khả năng tạo nên chất lượng sử dụng cũng như truyền tải tín hiệu nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên đối với một số thiết bị đã sử dụng quá lâu hệ số băng tần chỉ đạt trong khoảng 2.4GHz. Đây chính là một trong những nguyên nhân xuất phát hiện tượng thiết bị nhận tín hiệu dữ liệu mạng kém.

Để khắc phục hiện tượng wi fi yếu bạn cần thay đổi băng tần thiết bị từ 2.4 chuyển qua 5GHz. Cách thực hiện cũng khá đơn giản chỉ cần vào mục Cài đặt lựa chọn Wifi lựa chọn mục Nâng cao. Tiếp tục nhấn chọn Dải băng tần Wifi bấm Tự động đồng thời chuyển hệ số sang 5.0 GHz.

Cách làm wi fi mạnh hiệu quả
Cách làm wi fi mạnh hiệu quả

Lựa chọn vị trí gần nhất để truy cập mạng

Việc kết nối tín hiệu wi fi mạnh yếu đều được quyết định bởi cường độ tín hiệu. Mức độ tín hiệu của dữ liệu mạng mạnh nhất phải nằm trong khoảng giao động từ -110dBm tới -47dBm. Chính vì vậy khi điện thoại của bạn được sử dụng càng gần cường độ tín hiệu -47 thì sẽ thu sóng hiệu quả hơn nhiều.

Cách kiểm tra mức độ thu nhận sóng wifi cho điện thoại sẽ được thông qua công cụ WifiAnalyzer. Tại giao diện chính trên màn hình thiết bị bạn lựa chọn More và nhấn chọn Time Graph. Khi xuất hiện biểu đồ hiển thị cường độ càng gần -47 thì vị trí của bạn sẽ gần nơi có sóng wifi mạnh nhất.

Chủ động cài đặt

Chủ động cài đặt cũng là làm wifi mạnh hơn mang lại hiệu quả cực kỳ tối ưu. Tính năng cài đặt được tích hợp trên mọi thiết bị sở hữu hệ điều hành Android.

Để kích sóng wifi cho thiết bị bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt nhấn chọn Wifi bấm vào nâng cao và kích hoạt vào phần Tránh kết nối yếu. Chỉ với với thao tác đơn giản bạn đã tự cài đặt tự động mạng wifi có tốc độ tần số cao nhất.

Thay đổi cài đặt để tăng sóng wifi
Thay đổi cài đặt để tăng sóng wifi

Sử dụng thiết bị chuẩn xác

Đối với các dòng thiết bị thông minh làm bằng kim loại nguyên khối đều có dãy nhựa nằm theo chiều thân máy. Đây cũng chính là vị trí thu nhận tín hiệu mạng của điện thoại. Vì vậy khi sử dụng bạn cần quan tâm đến cách cầm chuẩn xác, không nên che phần thu phát của máy.

Thay đổi vị trí Router

Vị trí của Router phù hợp sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của sóng wi fi mạnh hoặc yếu. Có nhiều trường hợp bạn thường xuyên bắt gặp chính là cùng một vị trí nhưng điện thoại bên cạnh có khả năng bắt sóng mạnh hơn thiết bị của mình rất nhiều.

Hiện tượng kể trên có thể bắt nguồn từ nguyên nhân vị trí đặt thiết bị Router và nơi sử dụng thiết bị không phù hợp. Đồng thời tín hiệu wifi khi phát ra có thể bị chặn trước khi kết nối đến thiết bị bạn đang sử dụng.

Để có thể tăng sóng wifi mạnh hơn bạn có thể tải về máy ứng dụng mô phỏng Wifi Solver FDTD. Sau khi tải về nhấn chọn vào cài đặt để khởi động ứng dụng. Tiếp tục nhấn chọn vị trí cần mô phỏng Modem và nhập các thông số liên quan. Để hoàn thành nhấn Run để khởi động, ứng dụng sẽ giúp người dùng biết được vị trí chính xác đặt Router tại đâu để nhận tín hiệu hiệu quả nhất.

Sử dụng phù hợp để kích sóng wifi
Sử dụng phù hợp để kích sóng wifi

Lắp đặt bộ kích sóng wifi

Hiện nay có khá nhiều loại kích sóng wifi mang đến người dùng đa dạng cách kết nối wifi chuyên dụng nhất. Vai trò của thiết bị này chính là tạo nên độ khuếch đại sóng wifi để mở rộng và tăng thêm phạm vi kết nối. Đây cũng chính là phương pháp mang đến sự hữu ích trong cách làm wi fi mạnh hơn cho điện thoại của bạn.

Lắp đặt bộ phát wi fi chất lượng

Bộ phát wi fi có thể giúp thiết bị của bạn có thể kết nối dữ liệu wi fi 4G mọi nơi dễ dàng. Bạn có thể sử dụng công cụ này ở mọi địa điểm khi không có kết nối Internet. Một trong những tính năng ưu việt của bộ phát này chính là tính nhỏ gọn, dễ dàng mang theo ở bất kỳ nơi đâu.

Hy vọng những thông tin về cách làm wi fi mạnh do Chienthanky tổng hợp sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Áp dụng ngay nếu thiết bị của bạn đang trong tình trạng kết nối wi fi kém nhé.

Bài viết liên quan