Hướng dẫn copy dữ liệu macbook vào usb, máy tính tính qua usb 1 click

Bạn muốn copy dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác hoặc từ máy tính sang usb mà chưa biết cách thực hiện thì dưới đây mình xin chỉ bạn cách copy dữ liệu từ macbook vào usb với các bước đơn giản.

Như bạn đã biết hệ điều hành mac os thường rất khó sử dụng nếu bạn đổi từ windows sang bởi sự khác nhau giữa hai hệ điều hành làm bạn không quen. Vậy nên bạn muốn copy dữ liệu từ macbook sang usb để giúp bạn sao lưu giữ liệu một cách tốt nhất.

Vậy hãy cùng chiến thần ký cùng thực hiện các thao tác mới nhất để thay đổi dữ liệu của mình từ máy tính macbook sang usb nhé.

Dùng phím tắt để copy và paste trong macbook

Cách Copy Trên Mac: Command + C

Phím tắt để thực hiện thao tác copy trên Mac là: Command + C.

Đơn giản bạn chỉ cần chọn văn bản, hình ảnh hoặc một thứ gì đó, sau đó nhấn tổ hợp phím Command + C để sao chép vào clipboard Mac.

Hoặc ngoài ra bạn có thể sao chép văn bản hoặc thứ gì đó bằng cách truy cập Menu Edit, sau đó chọn Copy từ menu dropdown.

Cách Paste Trên Mac: Command + V

Phím tắt để thực hiện thao tác paste trên Mac là: Command + V.

Di chuyển trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn paste (dán) các mục mà bạn đã copy vào clipboard, sau đó sử dụng phím tắt b để dán các mục đó vào tài liệu hoặc vị trí đặt con trỏ chuột.

Hoặc ngoài ra bạn có thể paste(dán) văn bản hoặc thứ gì đó bằng cách truy cập Menu Edit, sau đó chọn Paste từ menu dropdown.

Cách copy từ máy tính qua usb

Với máy tính có hai hệ điều hành chính được sử dụng nổi bật và có người sử dụng nhiều nhất là hệ điều hành Mac Os và hệ điều hành windows … Vì thế dưới đây là hau cách copy dữ liều từ máy tính qua usb các bạn cùng xem nhé.

Cách copy từ macbook qua usb

Chọn Utilities>>> Disk Utility >>> Chọn USB Bạn cần Copy (Lưu ý xoá hết dữ liệu trong USB)

copy du lieu tu macbook vao usb 1

Chọn Erase>> Format USB với  định dạng ExFAT

Tiếp theo sau đó hãy nhấp vào tùy chọn Erase => Chờ đến khi quá trình chuyển đổi định dạng hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Done để tiếp tục.

Giờ thì Copy dữ liệu vào USB thoải mái

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng hệ điều hành Mac OS cách copy paste sẽ thực hiện như sau:

  1. Copy: Đầu tiên truy cập vào Menu Edit rồi chọn Copy từ menu dropdown. Nếu không cũng có thể nhấn tổ hợp phím Command + C.
  2. Paste: Truy cập vào Menu Edit => sau đó chọn Paste từ menu dropdown. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Command + V sau khi đã di chuyển con trỏ chuột tới vị trí muốn dán các tệp tin.

Lưu ý: Trước khi thực hiện hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thao tác đúng, vì chỉ cần một lỗi sai có thể khiến dữ liệu bị mất bạn nhé.

Cách copy từ windows qua usb

Bạn cắm Usb vào máy tính. Lúc này các bạn hãy đợi chờ trong vài giây để máy tính nhận thiết bị. Nếu như thiếu driver thì máy tính sẽ tự động quét và cài đặt driver mới cho usb

Mở thư mục mà bạn muốn copy thì nhấn chuột phải vào thư mục đó rồi sau đó đưa chuột xuống chữ copy và tiếp đến nhấp chuột trái

Mở ổ đĩa hoặc là thư mục muốn để file copy ra và nhấp chuột phải vào khoảng trống ở trong ổ đĩa. Tiếp theo đưa chuột xuống chữ xuống chữ paste sau đó thì nhấn chuột trái vậy là xong

Lưu ý : Các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để thực hiện thao tác copy và Ctrl + V để thực hiện thao tác paste để nhanh chóng.

Như vậy thì mình đã hướng dẫn các bạn ba cách copy dữ liệu từ usb vào máy tính và ngược lại cũng như cách copy từ macbook qua usb nhanh và đơn giản nhất.

Đây là một trong những thao tác vô cùng cơ bản ở trong tin học mà bất cứ người dùng nào cũng phải nắm được nó. Thế nên nếu như công việc này hơi khó thì cũng đừng nản vì sau khi thực hiện vài lần những thao tác của các bạn sẽ được cải thiện dần thôi.

Bài viết liên quan